Theo đó HLV Solskjaer cùng lãnh đạo Quỷ đỏ sẵn sàng cho phép Jones rời Old Trafford để được ra sân thi đấu thường xuyên, khôi phục lại sự nghiệp.
 
Phil Jones từng là một tài năng đáng chú ý của Manchester United cũng như bóng đá Anh. Tuy nhiên sự trượt dài về phong độ đã khiến cho cầu thủ sinh năm 1992 dần đánh mất vị trí tại Old Trafford và không còn ra sân thường xuyên. Chính vì thế, giải pháp dành cho cầu thủ người Anh chính là việc tạm rời Man Utd để tìm kiếm cơ hội thi đấu ở một đội bóng mới. Và mới đây, đã xuất hiện những tin đồn về việc người đồng đội cũ của Jones là Wayne Rooney - hiện đang là HLV tạm quyền tại Derby County (chơi ở giải Championship) muốn giải cứu anh bằng một hợp đồng cho mượn.
 
 
Tuy nhiên, trên Express HLV Rooney đã từ chối nói sâu về thương vụ với Phil Jones. "Hiện tại thì Jones vẫn đang là người của Man Utd nên tôi không thể nói bất cứ điều gì về cậu ta ngay lúc này."
 
Derby County đang chơi tốt dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Wayne Rooney. 5 trận gần nhất đội bóng này bất bại, trong đó có 2 chiến thắng. Những kết quả tốt giúp đội bóng của Rooney thoát khỏi vị trí bét bảng ở giải Hạng nhất Anh. Nếu tiếp tục giúp Derby County chơi tốt, Rooney có thể được ký hợp đồng dài hạn. 
 
Trong quá khứ, Rooney từng là đồng đội của Phil Jones ở MU. Từng thi đấu nhiều năm cùng Jones trong quá khứ nên cầu thủ 35 tuổi biết rõ điểm mạnh, yếu nơi người đồng đội cũ. Anh tin rằng cựu cầu thủ Blackburn vẫn có thể phát huy hết khả năng ở một môi trường phù hợp.

 
X