Lý giải vì sao người Mỹ không thích xem bóng đá?

Bóng đã từ lâu đã được mệnh danh là bộ môn thể thao vua, được đông đảo người hâm mộ trên khắp cả nước yêu thích và theo dõi. Thế nhưng, điều kỳ lạ rằng, ở một cường quốc giàu nhất nhì thế giới như Mỹ, người dân không mấy hào hứng với bộ môn thể thao này. Vậy, lý do vì sao người Mỹ không thích xem bóng đá? Cùng tructiepbongda3.com đi vào tìm hiểu điều "kỳ lạ" này ngay dưới bài viết sau.

Bóng đá là bộ môn thể thao "nhập khẩu"

Người Mỹ được cả thế giới ngưỡng mộ với khả năng sáng tạo, đi trước thời đại trong việc tạo ra nhiều sản phẩm, thiết bị công nghệ hiện đại. Trong đó, nổi tiếng nhất là các phát minh về máy bay, internet,...Chính điều này đã khiến cho người dân Mỹ luôn tự hào về con người và quốc gia của mình.

Người Mỹ họ rất đam mê và thích theo dõi các bộ môn thể thao do chính họ nghĩ ra. Trong khi đó, bộ môn bóng đá lại có nguồn gốc từ châu Âu du nhập vào. Người Mỹ xem đây là bộ môn "nhập khẩu", chính vì thế họ không thấy hào hứng hay thích xem bóng đá giống với các quốc gia khác trên thế giới.

Bộ môn thể thao khiến cho người Mỹ phát cuồng và không bỏ lỡ trận đấu nào đó chính là bóng bầu dục. Nước Mỹ được xem là cái nôi của các bộ môn thể thao sử dụng tay. Mặt khác, các cầu thủ của nước Mỹ cũng không giỏi về các bộ môn vận động bằng chân. Vì vậy, đây chính là lý do chính khiến cho người Mỹ không thích xem bóng đá.

đá bóng

Người Mỹ xem bóng đá là bộ môn "nhập khẩu"

Nước Mỹ không có cầu thủ xuất sắc

Đại đa số người hâm mộ theo dõi bóng đá là để cổ vũ cho CLB họ yêu thích hoặc cho đội tuyển nhà. Một số người hâm mộ khác thích xem bóng đá vì họ hâm mộ một cầu thủ xuất sắc nào đó và muốn xem họ trình diễn. Thực tế, nước Mỹ hiện chưa có một cầu thủ bóng đá nào nổi tiếng. Nền bóng đá của cường quốc này cũng không tập trung phát triển để tạo ra các thành tích nổi bật.

Lịch sử bóng đá Mỹ ghi lại, nước này cũng đã có một vài đội bóng từng tạo được chút ấn tượng. Nổi bật nhất là đội bóng Dallas Cowboys trong những năm 1970 đến 1990. Thế nhưng từ 1990 đến nay, đội bóng này chưa tạo ra được các dấu ấn nổi bật. Chưa mang tới cho người hâm mộ những trận cầu mãn nhãn đánh dấu sự thay đổi trong phong cách thi đấu của mình.

Trong khi đó, đội bóng Quốc gia Mỹ có phần khá hơn một chút. Tính từ năm 1990 đến nay, đội bóng này chưa từng vượt qua vị trí thứ 8 trong các kỳ World Cup. Đây cũng là lý do giải thích vì sao người dân Mỹ không mấy hào hứng khi xem bóng đá.

người mỹ đá bóng

Thực tế, nước Mỹ hiện chưa có một cầu thủ bóng đá nào nổi tiếng

Bộ môn "thể thao vua" có nhiều gian lận

Không chỉ riêng bóng đá mà bất cứ bộ môn thể thao nào cũng đòi hỏi có các luật lệ và quy định riêng để đảm bảo trận đấu công bằng. Tuy nhiên, mọi quy định đều chỉ mang tính tương đối. Trong mỗi trận đấu không thể không tránh khỏi các tình huống gian lận từ đối phương. Các hành động giành bóng đó có thể che mắt trọng tài lẫn khán giả. Chính việc này đã khiến cho người dân Mỹ tỏ ra bất bình và không hài lòng.

Họ tỏ ra nghi ngờ khi thấy cầu thủ bị ngã dễ dàng rồi ôm chân ôm tay vật vã trong đau đớn. Sau đó ít phút họ lại trở lại đường đua một cách nhanh chóng như chưa từng có cuộc đụng độ mới đây. Họ muốn có thêm các quy định nghiêm ngặt trong thi đấu bóng đá và buộc các cầu thủ phải tuyệt đối tuân thủ. Thế nhưng, điều họ mong muốn rất khó thực hiện. Và đây cũng là lý do thứ 3 giải thích vì sao người Mỹ không thích xem bóng đá.

nhiều gian lận trong bóng đá

Người dân Mỹ tỏ ra bất bình và không hài lòng vì những gian lận trong bóng đá

Người Mỹ không có một đầu gối hấp dẫn

Có thể bạn không biết, người dân Mỹ không sở hữu đầu gối hấp dẫn như người Đức, người châu Âu. Dù họ cố gắng che đi khuyết điểm này trong nhiều năm nhưng nếu tinh tế sẽ nhận ra được sự thiếu tự tin này trên cơ thể của người Mỹ.

Đây cũng là lý do vì sao khi tham gia bộ môn thể thao vua này, các vận động viên không có được màn thể hiện tốt nhất. Người Mỹ họ thích chọn các bộ môn thể thao có trang phục che kín đi phần đầu gối của mình như: Bộ môn bóng chày, bộ môn bóng bầu dục,....

Không hiểu luật bóng đá

Có một thực tế rằng, ngoài vận động viên ra, đa phần người Mỹ không tìm hiểu và không biết nhiều về luật chơi bóng đá. Bộ môn thể thao vua này có quá nhiều luật chi tiết, nếu không đam mê và theo dõi thường xuyên chắc chắn họ sẽ không tài nào nhớ nổi. Người Mỹ sẽ không hiểu vì sao tình huống đó bị xem là việt vị, tình huống đó vì sao lại bị phạt 11m,...

không biết luật bóng đá

Đa phần người Mỹ không tìm hiểu và không biết nhiều về luật chơi bóng đá

Trên đây là một số lý do giải thích vì sao người Mỹ không thích xem bóng đá cho các bạn tham khảo. Qua đây, ta có thể nhận ra rằng mỗi quốc gia đều có thể mạnh riêng và bộ môn bóng đá không phải là sở trường của cường quốc này.


 
X